Nữ Hoàng Băng Giá 2 (REVIEW)

Dù đủ sức không bằng phần trước tiên, nhưng Nữ Hoàng Băng Giá 2 vẫn là một cuộc phiêu lưu tuyệt đẹp và tiêu khiển.

Khó đủ sức ngờ đang gần 6 năm trôi qua tính từ lúc thời điểm Nữ Hoàng Băng Giá (Frozen) ra mắt khán giả lần trước nhất.

Nữ Hoàng Băng Giá 2 đưa Elsa và Anna bước vào một cuộc phiêu lưu mới. (Ảnh: IMDb)
Nữ Hoàng Băng Giá 2 đưa Elsa và Anna bước vào một cuộc phiêu lưu mới. (Ảnh: IMDb)

nối tiếp câu chuyện của phần 1, Nữ Hoàng Băng Giá 2 bắt đầu tại thời điểm Elsa và Anna có cuộc sống yên bình tại Vương quốc Arendelle. Câu hỏi về nguồn nguồn sự mạnh của Elsa vẫn còn bỏ ngỏ, thêm vào đó là tiếng hát lạ kỳ mà cô nghe thấy gợi cho vị Nữ hoàng mới lên ngôi nhớ về quá khứ khi cha mẹ cô bật mí tuyệt chiêu của Khu rừng Phép thuật. Sự đảo lộn của các nguyên tố Đất, Nước, Gió, Lửa mang Elsa, Anna và những người bạn bước vào một cuộc hành trình mới để truy tìm sự thật và cứu quét vương quốc.

Nữ Hoàng Băng Giá 2 chăm chỉ lặp lại phép màu của phần trước hếttuy nhiên, chất lượng không tương xứng do cốt truyện có phần lan man và một số cảnh giống như đã sao chép y hệt lại các cao trào hào hứng nhất trong phần 1. Với bối cảnh được mở rộng, Nữ Hoàng Băng Giá 2 có ý tưởng và hướng đi tốt khi giới thiệu đến khán giả câu chuyện về 4 nguyên tố và sự mất cân bằng trong tự nhiên.

tuy nhiênluôn luôn đưa thuộc tính chính là phiêu lưu nên thần thoại về Đất, Nước, Gió, Lửa không được tụ hội nhiều, chỉ đưa tính chất phụ, bổ sung cho câu chuyện chính là gốc gốc sức mạnh của Elsa. đối với những ai chưa từng xem qua phần 1, Nữ Hoàng Băng Giá 2 có thể là một cuộc phiêu lưu đủ giải trí, nhưng đối với người đọc trông chờ một sự sâu sắc và nâng tầm từ phần đầu tiên, có lẽ sẽ không ưng ý với phần hậu truyện này.

Phần hình ảnh của phim tiến bộ hơn rất nhiều so với phần 1. (Ảnh: IMDb)
Phần hình ảnh của phim tiến bộ hơn rất nhiều đối với phần 1. (Ảnh: IMDb)

Nếu phần 1 làm tan chảy trái tim khán giả với những khoảnh khắc ấm áp giữa Elsa và Anna, phần 2 thường xuyên bấm mạnh tình chị em, nhưng cao trào mâu thuẫn giữa 2 nhân vật không quá đủ thuyết phục. Âm nhạc tạm ổn và bài hát của Kristoff là bài tỏa sáng và bắt tai nhất phim. tuy nhiên, có cấp độ sẽ không có bài hit nào sử dụng rung động khán giả nhiều giống như Let It Go năm xưa. Into the Unknown mặc dù đem đến cảm giác mới lạ nhưng lại thiếu cảm xúc. Chất nhạc kịch trong phim k được mượt mà và các bài hát không thể hiện được gì thêm trong cốt truyện mà chỉ có làm dài dòng thêm thời lượng. Các bài hát nếu được lược bỏ, có lẽ cũng không ảnh hưởng gì đến câu chuyện lắm và sẽ giúp bộ phim gọn gàng hơn. Tôi không cho rằng Nữ Hoàng Băng Giá 2 là bộ phim hài hước lắm, nhưng khán giả nhí và một số người đọc trẻ tuổi có vẻ tham vọng với những khoảnh khắc hài hước dài thể loại của Olaf nên mọi thứ đều lệ thuộc vào 2 chữ “cảm nhận”.

Nói thế không có nghĩa là Nữ Hoàng Băng Giá 2 không có điểm nào hơn phần 1. Phim luôn luôn có những khoảnh khắc rất sáng giá và câu chuyện của phim vừa mới vượt khỏi màu sắc “công chúa, hoàng tử” thông thường của phim tiền nhiệm. một chút chính trị và tăng trưởng nhận thức về chuyển đổi nơi, Nữ Hoàng Băng Giá 2 hướng đến đối tượng khán giả trưởng thành thêm nữa mà k làm bộ phim xa rời trí tưởng tượng của trẻ nhỏ. Câu chuyện mâu thuẫn chính của phim vừa đủ hiểu với khán giả nhỏ tuổi, cũng vừa chăm chỉ gợi sự suy nghĩ trong khán giả người to. Các tinh linh nguyên tố được thể hiện rất sáng tạo, vừa easy thương nhưng cũng vừa thú vị. Thủy linh đủ sức sẽ khán giả thích thú và cảnh Elsa vượt biển như ta thấy trong trailer là một trong những khoảnh khắc sáng giá và thích thú nhất phim.

Cảnh ấn tượng nhất trong phim. (Ảnh: IMDb)
Cảnh thích thú nhất trong phim. (Ảnh: IMDb)

Mặt đồ họa và pic đang được cập nhật rất nhiều đối với phần 1, màu sắc xinh, bối cảnh, trang phục của nhân vật được thể hiện vô cùng chi tiết và sống động. Nếu bạn nghĩ sẽ chẳng có bộ trang phục nào vượt qua được bộ váy biểu tượng của Elsa trong phần trước hết thì các nhà làm phim của phần 2 sẽ giúp bạn phải nghĩ suy lại.

Với khuynh hướng khắc họa các nhân vật nữ sâu sát hơn, có vẻ giống như các phim Disney đang dần thể hiện nhân vật nam có phần yếu kém. Kristoff k có nhiều vai trò so với phần 1 và nếu không có bài hát dành cho Kristoff thì hẳn tầm quan trọng và thích thú về anh chắc tương đương Đức Vua hay hoàng tử Phillip trong Maleficent 2. thành phần gia đình, máu mủ ruột rà luôn luôn quan trọng nhất trong Nữ Hoàng Băng chi phí phần 1 lẫn phần 2, kế đến là tình bạn. Tình yêu nam nữ giữa Anna và Kristoff bị cố tình đẩy xuống hàng thứ yếu. Đây đối với nhiều khán giả sẽ chẳng phải là bước lùi mà chính là bước tiến của các phim hoạt hình với chủ đề chung về những nàng công chúa, hoàng tử đến từ Disney. Thay vì cung cấp cho trẻ nhỏ những câu chuyện về tình cảm xa xôi nào đó, có lẽ sẽ vừa thực tế và vừa thêm vào hơn nếu dạy cho chúng biết gia đình trước hết luôn luôn quan trọng hơn hết thảy.

Kristoff có cơ hội được khoe giọng trong Nữ Hoàng Băng Giá 2. (Ảnh: IMDb)
Kristoff có cơ hội được khoe giọng trong Nữ Hoàng Băng Giá 2. (Ảnh: IMDb)

Nữ Hoàng Băng Giá 2 cố gắng lặp lại phép màu của phần 1, tuy k đem lại cảm giác hào hứng như phần đầu tiên, nhưng luôn luôn là một hành trình diệu kỳ và choáng ngợp với pic đẹp, âm nhạc bắt tai và câu chuyện được xây dựng rộng.

Xem thêm: Salma và điều ước nhiệm màu, chạm đến trái tim khán giả

Xem thêm: ‘Thiên sứ không phép màu’ – tác phẩm xuyên không ra mắt mùa Halloween

Next Post