Nắng 2 : Bộ phim tình cảm hài hước được săn đón nhiều nhất

Nắng 2 là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề nắng 2 trong bài viết này, reviewphim.net sẽ viết bài Nắng 2 : Bộ phim tình cảm hài hước được săn đón nhiều nhất

Nắng 2 Bộ Phim Tình Cảm Hài Hước được Săn đón Nhiều Nhất

Nắng 2 : Bộ phim tình cảm hài hước được săn đón nhiều nhất

Có lẽ vì lo lắng khán giả chóng quên, nên vừa tròn một năm sau thành đạt bất ngờ của Nắng, Nắng 2 đang ra đời một cách vội vã. Đây dễ dàng là nguyên nhân khiến Nắng nhạt dần.

Lưu ý: bài viết có mách nhỏ một ít tình tiết trong phim, các bạn cân nhắc trước khi đọc nhé.

Dàn diễn viên tốt, quay phim đẹp, nhạc phim bắt tay… hầu như chắc chắn sẽ là một bộ phim hay, nhưng all k đủ để Nắng 2 tỏa sáng. Có lẽ vì sợ khán giả chóng quên, nên vừa tròn một năm sau sự phát triển bất ngờ của Nắng, Nắng 2 đang ra đời một hướng dẫn vội vã. Đây đơn giản là tại sao khiến Nắng nhạt dần.

Vẫn giống motif của phần 1, người mẹ khờ Mưa lại tình cờ giáp mặt với một tay xã hội đen bị đồng bọn truy đuổi. Nhưng lần này, tay giang hồ không trốn trong nhà của hai mẹ con Nắng Mưa, mà là mẹ Mưa bị bắt cóc và bé Nắng phải đi tìm. k còn quy tụ vào bối cảnh ngôi nhà rất easy thương trong phim, Nắng 2 để khán giả rong ruổi theo tiến trình sóng gió trên chiếc xe ô tô trộm từ cô tiểu thư nhà giàu, vô tình bắt gặp trên phố, để đưa mẹ Mưa và tay giang hồ đến Phan Rang. Khán giả tò mò không biết chuyến xe bão táp đưa họ đi đến đâu và điều gì chờ đợi họ ở phía trước. đủ nội lực thấy đạo diễn cũng đã cố gắng sáng tạo một câu chuyện mới, cuốn hút và căng não, nhưng tiếc là Nắng 2 đã bị đưa đi quá xa với khán giả.

Xây dựng đầu bằng những hình ảnh nhắc lại một số chi tiết từ Nắng 1, điều này bỗng dưng khiến cho khán giả có cảm giác như đang xem tập 2 của một bộ phim truyền hình dài tập. Và học tập phong cách của những bộ phim truyền hình Mỹ, Nắng 2 cũng dùng lồng ghép một vài chi tiết quá khứ để bổ sung cho hiện tạibên cạnh đó điều này lại bị phản chức năng vì việc vội vàng trong khâu giải quyết tình tiết, khiến cho các tình tiết cũ mới hòa hợp chưa quá đủ nhịp nhàng.

Sự xuất hiện của hai nhân vật mới của Hoàng Phi và Miu Lê bỗng dưng làm Nắng 2 nhạt dần. không phải vì diễn xuất của hai diễn viên trẻ không tốt, cũng không phải Nắng vừa mới có quá đủ gương mặt sáng giá của màn ảnh. Một phần khiến cho câu chuyện thiếu tập trung, phần nhiều là do điểm yếu muôn thuở của phim Việt là kịch bản. Việc giữ motif cũ ở Nắng khi để mẹ con Nắng – Mưa vô tình va phải những nguyên nhân đầu gấu, xã hội đen, chính điều này khiến Nắng 2 trở nên nhàm chán. Những pha hành động trong phim cũng chưa quá đủ kịch tính để cuốn hút người xem. Và mặc dù đang khắc phục sự cố của Nắng khi phim vừa mới hay thì lại xuất hiện công an khiến cho bộ phim bị khiên cưỡng, thì Nắng 2, lực lượng tính năng xuất hiện “hợp thời điểm” hơn. Những bản nhạc trong phim đủ sức nói là rất hay và xúc cảmngoài ra nó lại chỉ là các giai điệu vang lên như một liên khúc chắp nối cùng pic một mẹo lộn xộn, thiếu sự gắn kết và xuyên suốt khiến phim càng nhìn thấy càng thấy nhạt.

Sự thiếu liên kết giữa các nhân vật làm cho mạch phim trở nên rời rạc. Nhân vật bé Nắng sau khi bị tai nạn thì đạo diễn để mẹ Mưa quên luôn nhân vật tên giang hồ. Cô gái nhà giàu sau khi ra sức cứu giúp tay giang hồ và người phụ nữ khờ trong chuyến hành trình bất đắc dĩ, thì cuối phim cả ba nhân vật “đường ai nấy đi“. Chiếc điện thoại lưu giữ tuyệt chiêu của băng group giang hồ sau khi được send gắm cho mẹ Mưa để trình báo công an, chắc do mải lo bé Nắng bị tai nạn mà đạo diễn quên luôn. Phải chăng đạo diễn bỏ ngỏ nhiều chi tiết trong phần kết để dự định sử dụng tiếp phần 3. Nếu vậy thì k phù hợp lắm rồi!

Dù lỗi lầm của đạo diễn và kịch bản đã hơi vội vàng khiến Nắng 2 chưa quá đủ thời gian để tỏa sáng, nhưng bộ phim luôn luôn để lại thích thú trong lòng khán giả, không chỉ là câu chuyện về tình Mẹ – Con mà Nắng 2 còn ánh lên câu chuyện của tình Cha – Con. Và với dàn diễn viên tốt, đặc biệt là nét đáng yêu trong lối diễn xuất tự nhiên của bé Nắng cùng sự dễ thương của mẹ Mưa và các diễn viên phụ tài năng, đâu đó vẫn bù đắp cho phần kịch bản còn nhiều thiếu xót. Bởi vậy, bỏ qua những hạt sạn trong mắt của những khán giả khó tính, Nắng 2 luôn luôn là bộ phim hài hướcnhẹ nhõmkhông quá sâu sắc nhưng cũng k quá hời hợt, k có nhiều chi tiết “sướt mướt” để lột tả tình cảm gia đình, nhưng Nắng 2 vẫn quá đủ đem đến cho khán giả cảm giác ấm áp tình yêu thương. Đặc biệt, với chiến thuật phát hành khôn khéo của nhà cung cấp khi ra mắt đúng dịp nghỉ lễ 2-9, gần như không phải cạnh tranh với những bộ phim gia đình không giốngNắng 2 chắc chắn sẽ luôn luôn đủ nội lực hút với khán giả đến rạp xem phim.

Nguồn: moveek.com

Related Posts

Next Post

Discussion about this post

Recommended